Tìm Hiểu Về Nhà Phố

Nhà phố là gì?


- Nhà phố là dạng nhà ở phổ biến ở thành thị, phố thị nơi mà dân cư tập trung khá đông đúc, phố xá phát triển, giao thông thuận tiện cho việc đi lại và kinh doanh . Tên gọi chung gọi là Town house ( dịch sát nghĩa là nhà phố). Trong đó nhà phố được chia ra nhiều loại khác nhau như: nhà phố mặt tiền, nhà phố hẻm, nhà phố thương mại...
- Nhà phố có nhiều loại như xây dựng nhà phố sân vườn,nhà phố xanh, nhà phố thương mại...

 

 

Khi xây dựng nhà phố cần lưu ý:
a. Chú ý vào công năng sử dụng:
-
 Nhà phố ra đời dựa trên công năng sử dụng của con người, có thể kết hợp để sống và kinh doanh buôn bán hoặc để đặt văn phòng đại diện, sàn giao dịch... 
- Nhà phố thường đồng bộ, chứ không hề đơn điệu. Khi nhà phố được quy hoạch một cách đồng bộ thì sẽ tạo nên diện mạo đẹp của thành phố, tạo sự sang trọng khi khác hàng nhìn vào.
- Nếu nhà phố xây dựng với mục đích làm showroom hay cửa hàng thì nên có mặt bằng lớn, tạo không gian đẹp để thu hút được khách hàng. 
- Nếu mục đích chỉ để ở hay làm văn phòng thì diện tích mặt bằng có thể nhỏ hơn, tận dụng không gian cao như các lầu để đặt văn phòng nhỏ, tiết kiệm được chi phí mặt bằng.

 

 

b. Dựa vào diện tích, mặt bằng:
-
 Diện tích nhà phố thường không lớn, hẹp chiều ngang, rộng về chiều sâu, các nhà thường liền kề nhau, không gian có vẽ chật chội. Chính vì thế việc tạo không gian xanh cho ngôi nhà hết sức thiết thực. Có thể khai thác góc ban công, giếng trời, gầm cầu thang, trên sân thượng...nên trồng các chậu hoa nhỏ theo mùa.
- Chính vì diện tích nhỏ nên nhà phố thường được xây dựng nhiều tầng, đồng bộ, ngăn nắp, sạch sẽ, các mặt đều hướng ra phố, tạo nên một mô hình đồng đều, tạo mỹ quan cho đô thị. Vì đô thị chính là bộ mặt của thành phố, đô thị càng phát triển thì thành phố càng giàu mạnh. Không phải tự nhiên mà con người lại thích sống ở nơi chật chội, đông đúc như vậy.
- Nhưng gia đình khá giả thì họ xây dựng nhà phố với diện tích rộng rãi hơn, có sân vườn thoáng đãng, xanh mát xung quanh. Diện tích chiều ngang và chiều dọc tương đối thoải mái, xung quanh nhà trồng nhiều cây tạo không gian xanh, kết hợp hồ cá, thác nước, tạo cảm giác thoải mái trong lành cho người sử dụng.

 

 

- Còn những nhà phố thương mại thì diện tích, mặt bằng thường ở những khu vực mặt tiền, người qua lại nhộn nhịp, dễ buôn bán.
- Có những khu nhà rất đồng đều, gần giống nhau, tạo cho đô thị một không gian khoa học, có giá trị thẩm mỹ cao.
Công ty Tín Nghĩa chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp nhà phố Bình Dương với giá cả phải chăng. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN TÍN NGHĨA

Địa chỉ: Số 234 Đường ĐX 065, Phường Định Hòa, Tp. TDM, Bình Dương

Hotline: 0918 095 205

Email: tinnghiaadv@gmail.com

Website:  batdongsantinnghia.com

Messages